รู้จัก  Schroders  บลจ. ชื่อดังตัวท็อประดับโลก เป็นใคร และเก่งอย่างไร ?

รู้จัก  Schroders  บลจ. ชื่อดังตัวท็อประดับโลก เป็นใคร และเก่งอย่างไร ?


หลังจากที่ odini เปิดตัวการลงทุนแบบใหม่ “พอร์ต Schroders Growth & Income” เรียกว่านักลงทุนประเทศไทยก็ได้ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก จนเกิดคำถามมากมายเกี่ยวกับการลงทุนนี้

.
โพสต์นี้ odini เลยจะชวนมารู้จัก Schroders หนึ่งในตัวท็อป บลจ.ชื่อดังระดับโลก ว่าเป็นใคร มาจากไหน เก่งอย่างไร เน้นลงทุนแบบไหน และที่สำคัญ มาทำอะไรในบ้านเรา

.
.

Schroders เป็นใคร

.

Schroders เป็นบริษัทบริหารจัดการลงทุนข้ามชาติที่ก่อตั้งในปี 1804 โดยก่อตั้งโดยคุณ Johann Heinrich Schroder โดยที่ตระกูล Schroder แต่เดิมเป็นตระกูลชั้นสูงจากเยอรมัน แต่คุณ Johann Heinrich หรือชื่ออังกฤษว่า John Henry นั้นได้มีโอกาสมาทำงานกับคุณ Johann Friedrich พี่ชายของเขาที่อังกฤษ เรื่องราวนี้เองที่เป็นจุดเริ่มต้นของบริษัทชั้นนำอายุมากกว่า 200 ปี

.

ตัดภาพมาที่ปัจจุบัน Schroders ได้กลายเป็นหนึ่งในบริษัทบริหารจัดการลงทุนที่มีขนาดใหญ่อันดับต้น ๆ บนเกาะอังกฤษและของโลก และด้วยมูลค่าบริษัทจดทะเบียนที่ประมาณ 7 พันล้านปอนด์ ทำให้บริษัท Schroders ถูกจัดอยู่ในดัชนี FTSE100 อีกด้วย (ข้อมูลจาก London Stock Exchange 22/04/2022)
.

.

Schroders มาจากไหน

.

Schroders ก่อตั้งที่อังกฤษ  ก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกเท่าไรที่ปัจจุบันสำนักงานใหญ่นั้นจะตั้งอยู่ที่กรุงลอนดอน แต่เพื่อให้บริการลูกค้าในระดับสากล บริษัทยังมีสำนักงานกระจายตัวอยู่ใน 37 ประเทศทั่วโลก ครอบคลุมทุกทวีปอีกด้วย ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะเป็นนักลงทุนจากประเทศไหน ทวีปอะไร ก็ขอให้มั่นใจได้เลยว่า Schroders พร้อมให้บริการอย่างเต็มที่แน่นอน

.
.

 

Schroders เก่งอย่างไร

.
ด้วยประสบการณ์บริหารจัดการเงินทุนมากกว่า 200 ปี ส่งผลให้ปัจจุบัน Schroders ได้รับความเชื่อมั่นจนมี
สินทรัพย์ภายใต้การบริหารอยู่ที่ราว ๆ 730 พันล้านปอนด์ (ข้อมูลจาก Schroders 2021) และแน่นอนว่าเงินก้อนใหญ่ขนาดนี้ ต้องถูกดูแลด้วยบุคลากรมืออาชีพมากกว่า 5 พันชีวิตครอบคลุมทั้ง 6 ทวีปทั่วโลก ซึ่งปรัชญาการลงทุนของที่นี่คือ บริหารเงินให้เติบโตอย่างยั่งยืนในโลกที่หมุนเปลี่ยนแปลงด้วยความรวดเร็ว

.

จากประสบการณ์ที่ Schroders สั่งสมมาอย่างยาวนานจากการให้บริการลูกค้า ทุกภูมิภาคและทุกกลุ่มเป้าหมาย ทำให้ทางทีมได้เข้าใจอย่างถ่องแท้ว่า ลูกค้าแต่ละคนมีความต้องการที่แตกต่างกัน 

.
.
อยากลงทุนกับ Schroders ต้องทำอย่างไร

.

ก่อนหน้านี้ก็ต้องบอกว่า การจะไปลงทุนโดยตรงในต่างประเทศนั้นไม่ง่ายและต้องใช้เงินลงทุนเยอะประมาณหนึ่งเลย แต่หลังจากที่ Robowealth (บริษัท FINTECH อันดับต้น ๆ ของไทย ) จับมือกับ Schroders เปิดพอร์ตการลงทุนแบบใหม่ที่เหมาะสำหรับนักลงทุนชาวไทยโดยเฉพาะ ทุกอย่างก็ง่ายขึ้นมามาก
.
โดย Schroders จะเลือกกองทุนให้ลูกค้าคนไทยผ่านระบบของ odini ผ่านชื่อพอร์ต Schroders Growth & Income ด้วยกลยุทธ์กระจายการลงทุนแบบยืดหยุ่นไม่มีข้อจำกัด ทำให้เราสามารถลงทุนระดับโลกได้ด้วยการเริ่มต้นเพียงแค่ 500,000 บาท

.

.
อยากรู้ข้อมูลเกี่ยวกับพอร์ตนี้เพิ่มเติม ไปที่ LINE @odini มีทั้งข้อมูลและคอนเท้นต์การลงทุนแบบสดใหม่อัปเดตเรื่อยๆ เลยครับ
.

.
#odini
#แอปลงทุนกองทุนรวมอัตโนมัติ
#ลงทุนง่ายได้ทุกคน

—————————————————————————-

.
ข้อมูลอ้างอิง

https://www.schroders.com/en/about-us/our-story/

https://www.schroders.com/en/strategic-capabilities/schroders-investment-capabilities/

https://www.londonstockexchange.com/stock/SDR/schroders-plc/company-page

https://www.schroders.com/en/sysglobalassets/annual-report/2021/documents/SCH032_2021_ARA_Full_PDF_Hi_Res_220309.pdf

 

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.