เริ่มต้นออมเงินเท่าไหร่ ถึงมี Passive Income ใช้ทุกเดือน ?

เริ่มต้นออมเงินเท่าไหร่ ถึงมี Passive Income ใช้ทุกเดือน ?

เราต้องรู้ก่อนว่า Passive Income ที่เราได้นั้นมาจากช่องทางไหนบ้าง ? บางคนได้จากฝากเงินธนาคาร ค่าเช่าบ้าน ค่าเช่าคอนโด เงินปันผล กำไร การทำธุรกิจต่าง ๆ และการลงทุนผ่าน odini กองทุนรวมที่ลงทุนอัตโนมัติ ด้วย Robo-advisor (สามารถดาวน์โหลดฟรีได้ที่นี่ https://bit.ly/3jiIdnN)
ซึ่งเงินก้อนที่เราลงทุนไปในแต่ละเดือนนั้น เราอาจจะยังไม่เคยตั้งเป้าไว้ว่า ต่อเดือน หรือ ต่อปี ต้องตั้ง Passive Income ให้ได้เท่าไหร่ ถึงจะเหมาะสม
วันนี้ odini เลยชวนเพื่อน ๆ มาตั้งเป้าหมายว่า แต่ละเดือนตัวเองควรมี Passive Income เท่าไหร่ ถึงจะได้ผลตอบแทนสะสมอย่างที่เราพอใจ ไปดูกันเลย
อย่างแรกเลย คือ เราต้องมีเงินต้นเริ่มลงทุนเท่าไหร่ โดยคำนวณจาก
(Passive Income ต่อเดือน x 12 เดือน) ÷ ผลตอบแทนที่คาดหวัง
(Passive Income 10,000 x 12) ÷ 8% = 1,500,000 บาท
(Passive Income 20,000 x 12) ÷ 8% = 3,000,000 บาท
(Passive Income 30,000 x 12) ÷ 8% = 4,500,000 บาท
(Passive Income 40,000 x 12) ÷ 8% = 6,000,000 บาท
(Passive Income 50,000 x 12) ÷ 8% = 7,500,000 บาท
ซึ่งผลตอบแทนที่ได้รับจากการนำเงินก้อนไปลงทุนนั้นจะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับระดับความเสี่ยงที่เราเลือกลงทุน โดยพอร์ต odini มีให้เลือกระดับความเสี่ยงทั้ง 5 ระดับ ตั้งแต่ความเสี่ยงต่ำถึงความเสี่ยงสูง และ ผลตอบแทนที่คาดการณ์ตามลำดับ 4 – 12% สำหรับใครที่อยากรู้ว่าต้องใช้เงินต้นเท่าไหร่ถึงจะสามารถมี Passive Income เป็นของตัวเอง เพื่อน ๆ สามารถนำสูตรไปคำนวณได้ด้วยตัวเอง แล้วนำเงินมาลงทุนให้ได้ตามแผนที่วางไว้ เพียงเท่านี้ก็จะมี Passive Income ให้เรามีใช้ทุก ๆ เดือนแล้ว
เห็นได้ชัดเจนเลยว่าการที่จะได้ Passive Income มาตามความพึงพอใจของเรานั้น ตัวแปรที่สำคัญเลย คือ “จำนวนเงินเริ่มต้นในการลงทุน” ยิ่งมากเท่าไหร่ยิ่งดีเท่านั้น เพราะจะทำให้ถึงเป้าหมายการลงทุนที่เร็วยิ่งขึ้น อย่างที่สองคือ “ผลตอบแทนที่ได้รับ” ยิ่งผลตอบแทนสูง จำนวนเงินก็เพิ่มไวขึ้น ใช้เวลาในการลงทุนน้อยลงดังนั้นการเลือกลงทุนผ่านพอร์ต odini แต่ละพอร์ตให้เป็นไปตามความเหมาะสมของเราจึงมีความสำคัญ เพื่อให้พอร์ตของเรามีความมั่งคั่งและยั่งยืนในระยะยาว
หากใครอ่านเรียบร้อยแล้ว แล้วรู้แล้วว่าตัวเองเหมาะสมกับการลงทุนแบบไหนก็เริ่มลงทุนได้เลยกับ odini ลงทุนง่าย ได้ทุกคน
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.