เปิดประเทศ ผักชีแพง Pfizer ทำยาเม็ดสำเร็จ !!! สถานการณ์แบบนี้ เหมาะกับการลงทุนมั้ย ???

เปิดประเทศ ผักชีแพง Pfizer ทำยาเม็ดสำเร็จ !!! สถานการณ์แบบนี้ เหมาะกับการลงทุนมั้ย ???

เริ่มต้นลงทุนผ่าน odini กองทุนรวมลงทุนอัตโนมัติ ด้วย Robo-advisor คลิกลิงก์โหลดได้ที่นี่ odiniapp.co/appbasic7

วันนี้ odini app ขอพาชาวโอดีเนียนทุกคนมาอัพเดตข่าวเกี่ยวกับการลงทุนในช่วงนี้กันซะหน่อยว่าเป็นยังไงบ้าง
.
มาเริ่มกันที่
.
#ไทยเปิดประเทศ
เรียกว่าต้องลุ้นและจับตาดูสถานการณ์กันเลยทีเดียวเมื่อไทยประกาศเปิดประเทศ เนื่องจากการปิดประเทศจะช่วยเรื่องควบคุมจำนวนผู้ติดเชื้อให้อยู่ระดับต่ำได้ แต่ก็ต้องทำให้การท่องเที่ยวชะงักลง ซึ่งถ้าเป็นประเทศที่รายได้หลักเป็นการท่องเที่ยว ก็ต้องชั่งน้ำหนักกันในเรื่องการควบคุมโรคระบาดกับเรื่องรายได้จากการท่องเที่ยว
.
ไม่ใช่แค่ไทยเราเท่านั้นที่เปิดประเทศ อย่าง มัลดีฟส์ สิงคโปร์ ก็เปิดนำเราไปก่อนแล้ว ในขณะที่อีกหลายประเทศ เช่น จีน นิวซีแลนด์ ยังไม่มีนโยบายเปิดประเทศแต่อย่างใด
.
* เงื่อนไขการรับวัคซีนและพื้นที่ที่เข้าได้ของแต่ละประเทศไม่เหมือนกัน หากจะเดินทางควรเช็คข้อมูลของแต่ละประเทศให้ดี
.
.
#ผักชีโลละ 300 !!!
ไม่รู้จะบอกว่าเป็นเรื่องเศร้าหรือตลกดี 555 ( เข้าใจคำว่าในเลข 5 มีน้ำตาซ่อนอยู่ก็วันนี้แหละครับ ) เมื่อสิ่งที่ราคาพุ่งสูงลิบจากต้นปี ดันไม่ใช่สินทรัพท์ทางการเงินใด ๆ แต่ดันเป็น ผักชี !!!
.
เมื่อต้นปี 64 ราคาผักชีจากกิโลกรัมละ 15 บาท ตอนนี้พุ่งมาที่กิโลกรัมละ 300 บาทแล้ว ถ้าให้มองในมุมนักลงทุน ก็คือบวกประมาณ 2,000% นั่นเอง โอโหหห สูงจนนักลงทุนสายเทรดเอามาล้อเลียนกันขำ ๆ ว่า ถ้าผักชีจะโลละ 300 แบบนี้ เทรดผักชีซะยังจะดีกว่า
.
.
#Pfizer ผลิตยาเม็ดสำเร็จ
ก่อนหน้าบริษัท Merck ได้คิดค้นยาเม็ดต้านโควิดออกมาเป็นเจ้าแรกได้สำเร็จ โดยผลการทดลอง ยาเม็ด “โมลนูพิราเวียร์” ของ Merck ป้องกันป่วย-เสียชีวิตจากโควิดได้ 50%
.
แต่เมื่อเร็วๆ นี้ Pfizer เองก็คิดค้นยาเม็ดต้านไวรัสสำเร็จเช่นกันโดย “แพกซ์โลวิด” (Paxlovid) ของ Pfizer ในขั้นทดลองพบว่าลดโอกาสที่ผู้ป่วยความเสี่ยงสูงจะเข้าโรงพยาบาล หรือเสียชีวิตได้ถึง 89%
.
ข่าวนี้ส่งผลให้หุ้นของ Pfizer ปิดบวกกว่า 10% (ข้อมูลเมื่อวันศุกร์ที่ 5 พ.ย.64 )
(​ อ่านข้อนี้ปุ๊บ ชักจะอยากลงทุนใน Pfizer แล้วใช่มั้ยครับ แต่อดใจไว้ก่อน อ่านจบได้ลงทุนแน่ครับ )
.
.
#เริ่มกลับมาใช้ชีวิตปกติกันแล้ว

มาดูสถานการณ์ชีวิตของพวกเราตอนนี้กันครับ ร้านอาหารรวมทั้งธุรกิจกลางคืน (ที่ทุกคนเฝ้ารอรวมทั้งแอด 555) ก็เริ่มกลับมาเปิดกันตามปกติแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวหลาย ๆ ที่ก็คัมแบคแล้ว คนก็เริ่มกลับมาทำงาน on-site ได้มากขึ้น เมื่อดูโดยรวมแล้ว ก็คาดหวังว่าเศรษฐกิจก็จะค่อย ๆ ฟื้นตัวกลับมา
.
.
เอาล่ะ เมื่อมาถึงตรงนี้ก็เริ่มมีคำถามว่า จากสถานการณ์ทั้งหมดที่ผ่านมา ตอนนี้เหมาะจะลงทุนมั้ย ถ้าเหมาะเราควรจะลงทุนในอะไรดี
.
เดี๋ยว odini app จะชวนคุยไปทีละประเด็นเลยนะครับ
.
ประเด็นที่ 1 ตอนนี้ควรลงทุนมั้ย
.
คำตอบคือ ตอนนี้ควรลงทุนอย่างยิ่งเลยครับ
จริง ๆ ต้องบอกว่า ตอนไหนก็เหมาะกับการลงทุนครับ เพราะจริง ๆ แล้ว เราสามารถลงทุนได้โดยไม่ต้องสนใจราคาตลาดเลยด้วยซ้ำ เพราะเราจะลงทุนด้วยวิธีการลงทุนแบบสม่ำเสมอ หรือที่เรียกกันว่า การ DCA นั่นเองครับ
.
DCA เป็นวิธีที่นักลงทุนนิยมมาก โดยจะใช้วิธีทะยอยลงทุนด้วยจำนวนเงินที่เท่า ๆ กัน โดยลงทุนต่อเนื่องทุกเดือน ลงทุนโดยที่ไม่ต้องสนใจตลาด เพราะถ้าลงทุนวิธีนี้จะเป็นการเฉลี่ยต้นทุนให้แล้วครับ ถ้าช่วงไหนตลาดขึ้น ก็เป็นช่วงทำกำไร แต่ถ้าตอนไหนตลาดลง ก็เป็นช่วงที่เราจะได้ซื้อหน่วยลงทุนในราคาถูกมาเก็บไว้ ทำให้ราคาต้นทุนนั้นโดนเฉลี่ยมาแล้วครับ
.
#odiniTips
odini app ตั้งใจพัฒนาระบบ DCA ขึ้นมาเพื่อให้ชาวโอดีเนียนอย่างเรา ๆ ใช้งานได้ง่ายและสะดวกที่สุด
.
.
ประเด็นที่ 2 แล้วเราควรจะลงทุนในอะไร
ดี
.
คำตอบคือ ลงทุนใน odini app ครับ
.
เพราะ odini app เป็นแอปลงทุนกองทุนรวมอัตโนมัติ มีผู้เชี่ยวชาญการด้านลงทุนที่คอยติดตามตลาดให้ตลอด และยังคอยปรับพอร์ตให้เราอัตโนมัติอีก
.
ผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนจะมีหน้าที่หาข้อมูลการลงทุนแบบเจาะลึก เอาตัวเลขมาแล้ววิเคราะห์ให้เราว่า ลงทุนอันนี้สิ ดี !!! จึงเลือกมาใส่พอร์ตให้เรา ทำให้ชาวโอดีเนียนไม่จำเป็นต้องติดตามตลาด ไม่จำเป็นต้องติดตามข่าวสารแบบที่ odini เอามานำเสนอด้วยซ้ำ (แต่ก็อยากให้ติดตามเพจไว้นะ ^^) หน้าที่เดียวของเราคือ ใส่เงินลงทุนอย่างสม่ำเสมอด้วยวิธี DCA จากนั้นเรื่องข่าวสารการลงทุน ปล่อยให้เป็นหน้าที่ odini ไปได้เลย สะดวกมาก
.
ทดสอบความสะดวกของ odini app ได้ก่อนเลยที่ odiniapp.co/appbasic7
หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ odiniapp.co/webbasic7
.
#odini
#แอปลงทุนกองทุนรวมอัตโนมัติ
#ลงทุนง่ายได้ทุกคน
.
.
ข้อมูลอ้างอิง
www.moneybuffalo.in.th

ส่อง ‘เอเชีย-แปซิฟิก’ ชาติไหนเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวบ้าง?


https://www.bbc.com/thai/international-59178464

 

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.