odini General ปรับพอร์ตเดือนสิงหาคม 2022

odini General ปรับพอร์ตเดือนสิงหาคม 2022

ฝนตกหนักช่วงนี้ทำให้อากาศชื้น ส่วนฟากฝั่งการลงทุนต้องบอกว่าเดือนที่แล้วตลาดก็เด้งขึ้นไปช่วยชโลมจิตใจนักลงทุนอย่างเราเหมือนกัน

กลับมาเจอกันคราวนี้ก็เหมือนเคยที่เราจะมาอัปเดตพอร์ตการลงทุนให้ว่าเป็นอย่างไร มีการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง คราวนี้เลยบอกว่ามีประเทศหนึ่งที่เป็นเราเพิ่มสถานะอีกด้วย บอกใบ้ให้นิด ๆ ว่าเป็นประเทศหนึ่งที่ชาวไทยอย่างเราชอบไปเที่ยวมาก 

 

🍣หุ้นญี่ปุ่น: เพิ่มสถานะ

เศรษฐกิจของแดนปลาดิบนั้นฟื้นตัวได้อย่างต่อเนื่องตามแนวโน้มการคลายมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด อีกทั้งยังมีปัจจัยหนุนจากนโยบายการเงินที่ผ่อนคลาย และเสริมปัจจัยบวกด้วยมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจากภาครัฐ (ที่จะมีความต่อเนื่องอีกจากที่พรรค LDP ได้รับชัยชนะครองเสียงข้างมากในสภาสูงต่อ)

ทำให้พวกเรามองว่าหุ้นญี่ปุ่นมีความน่าสนใจตามแนวโน้มการเปิดประเทศและธีมการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ รวมไปถึง หุ้นญี่ปุ่นนั้นถูกมาก แถมเงินเฟ้อญี่ปุ่นยังต่ำ (แต่ก็ยังต้องระวังเรื่องนี้หน่อย)

 

🍔หุ้นสหรัฐฯ: คงสถานะ

ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันเศรษฐกิจสหรัฐได้เดินเท้าก้าวเข้าสู่สภาวะถดถอยเชิงเทคนิคไปแล้ว สังเกตได้จากภาคเศรษฐกิจจริงอย่างตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่เคยร้อนแรงตอนนี้ก็เริ่มเงียบเหงาซบเซาลง แต่ธนาคารกลางสหรัฐฯ ก็ได้ส่งสัญญาณอัดยาแรงขึ้นดอกเบี้ยติด ๆ กันไปจนแทบจะถึงเพดานที่ตั้งไว้แล้ว แถมตลาดแรงงานก็ยังแข็งแกร่งมาก ด้วยเหตุนี้เองทำให้ตลาดคลายความวิตกกังวลลงไปพอสมควรเลย ทำให้เรายังตัดสินใจคงสถานะอยู่

 

🍕🍺🥨หุ้นยุโรป: ลดสถานะ

ต้องขอเล่าย้อนก่อนว่าประเทศกลุ่มยูโรโซนพึ่งพาอาศัยการนำเข้าพลังงานจากรัสเซียเป็นหลัก พอเกิดความขัดแย้งระหว่างรัสเซียและยูเครนขึ้นเหมือนที่ทุกท่านทราบกันดีตามหน้าหนังสือพิมพ์ ส่งผลให้พลังงานที่ประเทศในยุโรปไม่เพียงพอต่อการใช้งาน แถมหน้าหนาวยังใกล้เข้ามา และตอนนี้เองเงินเฟ้อก็สูงขึ้นแล้ว ธนาคารกลางยุโรปก็ต้องปรับขึ้นดอกเบี้ยอย่างรวดเร็ว 

ด้วยเหตุนี้เองทำให้เศรษฐกิจกลุ่มยุโรปถูกกดดัน ดังนั้นแม้ตลาดหุ้นยุโรปจะฟื้นก็คงไม่มาก ตอนนี้จึงยังไม่ใช่เวลาที่น่าทุ่มลงทุน

 

🤖การลงทุนฟังดูเป็นเรื่องยาก? ทำให้เป็นเรื่องง่ายได้ด้วย odini General

ที่ช่วยให้เข้าถึงการลงทุนแสนง่ายได้ด้วยระบบอัตโนมัติ ผ่าน Robo-advisor ซึ่งเป็น AI ควบคู่ไปกับทีมงานผู้เชี่ยวชาญ เลือกได้หลากหลายระดับผลตอบแทนที่ต้องการ เริ่มต้นเพียงแค่ 1,000 บาทเท่านั้น ผ่านแอปพลิเคชัน odini เริ่มออมวันนี้ดีที่สุดครับ

 

ถ้าเพื่อน ๆ สนใจอยากลงทุนในแอป odini ก็สามารถไปที่ Line@ https://odiniapp.co/AOoac01-l0428    ได้เลยครับ
มีทั้งคอนเทนต์อัปเดตการลงทุนที่ห้ามพลาด รวมถึงสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย เจอกันใน LINE@ นะครับ

.
.

#odini 

#แอปลงทุนกองทุนรวมอัตโนมัติ

#ลงทุนง่ายได้ทุกคน

 

**ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันผลการดำเนินงานในอนาคต**

**การลงทุนมีความเสี่ยงผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้าเงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน**

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.