“ลงทุนในกองทุน” ก็เหมือน “ลงเตะฟุตบอล” มีกองหน้า ก็ต้องมีกองหลัง

“ลงทุนในกองทุน” ก็เหมือน “ลงเตะฟุตบอล” มีกองหน้า ก็ต้องมีกองหลัง

ไหน ไหน ไหน นักลงทุนท่านไหนเป็นแฟนบอลบ้างครับ ทาง odini BLACK เองก็เป็นแฟนบอลเหมือนกัน ยิ่งช่วงนี้มีการแข่ง Premier League นัดสำคัญที่เรียกได้ว่าแฟนบอลหลาย ๆ ท่านต่างรอคอยกันเลยทีเดียว
.
แต่จะว่าไปแล้วการลงทุนของ odini Black เองก็คล้ายกับการเตะฟุตบอลเหมือนกันนะ เพราะถ้ามีกองหน้าสุดแกร่งไว้บุกกันแล้ว ก็ต้องมีกองหลังสายแท้งค์ไว้คอยตั้งรับ เพื่อทำกำไร  ช่วยป้องกัน และดูแลพอร์ตของนักลงทุนทุก ๆ คนครับ

.
.

กองหน้า เน้น “บุกเพื่อทำกำไร”
.

สำหรับกองหน้า หน้าที่หลักนั่นก็คือ การทำประตู เป็นหัวใจหลักในการบุกของทีมเลยก็ว่าได้ครับ ซึ่งเหล่ากองหน้านี้ ถ้าให้เปรียบกับกองทุนในพอร์ตของ odini BLACK ก็เปรียบเสมือนกองทุนที่ลงทุนในหุ้นกลุ่ม Growth ที่คอยทำประตู หรือสร้างกำไรให้พอร์ตของเราครับ ยกตัวอย่างเช่น หุ้น Tesla ของ Elon Musk เศรษฐีชื่อดัง ที่ราคาหุ้นเติบโตขึ้นใน 1 ปีถึง 40.87% ยังไม่รวมถึงนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ทาง Tesla จะพัฒนาและเติบโตให้เราได้เห็นในอนาคตกันอีกครับ
.

หรือจะเป็นหุ้นกลุ่ม Value ที่มีความแข็งแกร่งมีพื้นฐานที่ดี อีกทั้งยังมีความสามารถในการเติบโตและสร้างกำไรให้พวกเราในอนาคตได้กันครับ ยกตัวอย่างเช่น หุ้น Coca-Cola หรือ Apple ถูกแนะนำโดยคุณปู่ Warren Buffett ที่ราคาหุ้นเติบโตขึ้นใน 1 ปีถึง18.21% และ 36.78% ตามลำดับครับ นับว่าสูงเลยทีเดียว
.
.

กองหลัง เน้น “ตั้งรับและป้องกัน”
.

มากันในส่วนของกองหลังกันบ้าง หน้าที่ของกองหลังก็เรียกได้ว่าสำคัญไม่แพ้กันเลยครับ นั่นก็คือการสนับสนุนทีมและป้องกันไม่ให้อีกฝ่ายทำประตูได้ เพราะถ้าจะให้บุกอย่างเดียวก็คงไม่ได้ ยิ่งในสถานการณ์ปัจจุบันที่เกิดความผันผวนต่าง ๆ มากมายอย่างที่ทุก ๆ ท่านได้เห็นกัน ทาง odini BLACK เองก็ต้องเตรียมกองหลังคนเก่งตั้งรับเอาไว้เช่นกันครับ นั่นก็คือการลงทุนในกลุ่ม Defensive ที่แข็งแกร่งอย่างเช่น “ทองคำ” สินทรัพย์ Safe Haven ที่เราได้กล่าวกันไปในสัปดาห์ที่แล้วครับ หรือจะเป็น ตราสารหนี้และเงินสด ที่ทำการลงทุนเพื่อปกป้องเงินต้นและเตรียมตั้งรับความผันผวน ที่อาจจะเกิดขึ้นจากสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนในช่วงนี้ครับ

.
.

กองทุนที่มีทั้งกองหน้าและกองหลัง ดีกว่ายังไง
.

โดยข้อดีของการมีกองหน้าที่ทำการรุก และ กองหลังที่คอยตั้งรับ ให้พอร์ตของชาวโอดิเนียนทุก ๆ ท่านเกิดความสมดุลนั่นก็คือ เป็นการลงทุนที่มีความยืดหยุ่น สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มขึ้นให้แก่พอร์ตของเราได้ในระยะยาวและแสวงหาโอกาสในการทำกำไรในระยะสั้น ถึงปานกลาง ซึ่งทาง odini BLACK เองก็ได้มีการจัดพอร์ตให้เกิดความสมดุลแก่ชาวโอดิเนียนทุก ๆ ท่าน รวมถึงมีการปรับพอร์ตอัตโนมัติให้ตามสถานการณ์ เพื่อรองรับความผันผวนและเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกันครับ
.
.

แอปพลิเคชัน odini มีทีมผู้เชี่ยวชาญ ในการคัดเลือกกองทุน และ Robo-advisor ซึ่งเป็น AI ลงทุนกองทุนรวมให้แบบอัตโนมัติ เริ่มต้นด้วยเงินเพียงแค่ 500,000 บาทเท่านั้นครับ

 .

ถ้าเพื่อน ๆ สนใจอยากลงทุนในแอป odini ก็สามารถไปที่ Line @odiniapp ได้เลยครับ

มีทั้งคอนเทนต์อัปเดตการลงทุนที่ห้ามพลาด รวมถึงสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย เจอกันใน LINE@ นะครับ
.

#odini  

#แอปลงทุนกองทุนรวมอัตโนมัติ 

#ลงทุนง่ายได้ทุกคน

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.