odini BLACK Ultimate Allocation ลงทุนในธีมอุตสาหกรรมที่รัฐบาลจีนสนับสนุน

odini BLACK Ultimate Allocation ลงทุนในธีมอุตสาหกรรมที่รัฐบาลจีนสนับสนุน

ทาง odini จะขอพูดถึงธีมอุตสาหกรรมที่รัฐบาลสนับสนุน เพราะจีนเองต้องการก้าวขึ้นมาเป็นเบอร์หนึ่ง และการจะขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งได้ต้องอัดฉีดงบเพื่อพัฒนาในหลาย ๆ ส่วน 

.
..

 

แล้วมีธีมอุตสาหกรรมไหนบ้าง ที่ทางการจีนสนับสนุน ?

.
.

ธีม  Self-sufficiency

.

จากปัญหาเรื่องสงครามการค้าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ เป็นเหตุผลให้จีนเริ่มตระหนักถึงความสำคัญของการพึ่งพาตนเองมากกว่าเดิม
.

ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้รัฐบาลสนับสนุนโครงการที่ช่วยสร้างความยั่งยืนภายในประเทศ ด้วยการพยายามสร้างนวัตกรรมไว้ใช้เองให้มากขึ้นกว่าเดิม เช่น การพัฒนาเทคโนโลยี 5G หรือการพัฒนาเซมิคอนดักเตอร์ เป็นต้น

.
.

ธีม Industrial Upgrade 

.

ประเทศจีน เคยถูกมองว่าเป็น “โรงงาน” ของโลก ซึ่งเป็นการสื่อในทำนองที่ว่าประเทศจีนเนี่ย ค่าแรงถูก เลยทำได้แค่เป็นฐานในการรับจ้างผลิต 

.

ทางการจีนเอง ต้องการลบภาพจำเดิม ๆ ออกไป ทำให้ทางการจีนสนับสนุนธุรกิจที่จะเข้ามาช่วยเสริมสมรรถนะในอุตสาหกรรม ตัวอย่างเช่น การใช้หุ่นยนต์ช่วยในการผลิต เป็นต้น

.

.

ธีม Biotechnology 

.

ปัญหาเรื่องสุขภาพ เป็นปัญหาที่ทุกประเทศต้องประสบพบเจอ แต่ด้วยความที่ประชากรจีนมีเยอะมาก ทำให้ทางการจีนต้องทุ่มงบส่วนนี้มากเป็นพิเศษ

.
ทำให้ประเทศจีนนั้นมุ่งที่จะผลิตยาและคิดค้นเทคโนโลยีชีวภาพต่าง ๆ ด้วยตนเอง  โดยจีนตั้งเป้าที่จะให้มีบริษัทด้านการผลิตยารักษาโลก ที่ผ่านการรับรองคุณภาพจาก WHO มากกว่า 100 บริษัท ในปี 2025 ซึ่งถ้าทำได้สำเร็จ นอกจากจะผลิตใช้เองได้แล้ว ยังสามารถส่งขายต่างประเทศได้อีกด้วยนะ

.

.

ธีม Renewable Energy 

.

ธีมพลังงานสะอาด เป็นธีมที่ทุกประเทศให้ความสนใจ พี่ใหญ่อย่างจีนเองก็เป็นหนึ่งในนั้น ที่ตั้งเป้าลดการปล่อยคาร์บอนสุทธิให้เป็นศูนย์ในปี 2060
.

และในตอนนี้ก็ต้องขอบอกว่า นวัตกรรมจากจีนแผ่นดินใหญ่ พัฒนาไปไวไม่แพ้ชาติตะวันตกเลยทีเดียวนะครับ อย่างเช่น บริษัทแบตเตอรี่ชื่อดังที่หลายคนคุ้นหูกันดีอย่าง CATL เป็นต้น

.

.

ธีม Domestic consumption & tourism 

.

ประเทศจีนมีประชากรเกือบหนึ่งพันสี่ร้อยล้านคน บนพื้นที่กว่า 9.6 ล้านตารางกิโลเมตร ด้วยการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของเศรษฐกิจจีนในช่วงสิบกว่าปีที่ผ่านมานี้ ทำให้กำลังซื้อภายในประเทศสูงมาก
.

และธีมที่ได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐ พร้อมกับได้ประโยชน์จากจำนวนประชากรที่ประเทศอื่นไม่มี จะเป็นธีมไหนไปไม่ได้นอกจากธีมการบริโภคและท่องเที่ยวภายในนั่นเองครับ

.
.

.


แต่ธีมเยอะแบบนี้  ซื้อหุ้นรายตัวก็ต้องแยะตามไปด้วย แล้วแบบนี้จะลงทุนอย่างไรดี ?

.

อยากบอกว่า odini BLACK ของเรามีบริการสุดพิเศษอย่าง Ultimate Allocation เพื่อปรับพอร์ตให้เพื่อนๆ ชาวโอดีเนียน ลงทุนได้ถูกที่ถูกเวลา
.

โดยการปรับพอร์ตนั้นอาศัยจากทั้งทีมงานผู้เชี่ยวชาญในการคัดเลือกกองทุน และ Robo-advisor ซึ่งเป็น AI ลงทุนกองทุนรวมให้แบบอัตโนมัติ เริ่มต้นด้วยเงินเพียงแค่ 500,000 บาทเท่านั้นครับ

.

ถ้าเพื่อน ๆ สนใจอยากลงทุนในแอป odini ก็สามารถไปที่ LINE @odiniapp  ได้เลย มีทั้งคอนเทนต์อัปเดตการลงทุนที่ห้ามพลาด รวมถึงสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย เจอกันใน LINE@ นะครับ

.

.
odini

แอปลงทุนกองทุนรวมอัตโนมัติ 
ลงทุนง่าย ได้ทุกคน

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.