นักลงทุนทุกท่าน โปรดทราบ ! ขณะนี้สภาวะถดถอยค่อย ๆ คืบคลาน เพื่อความปลอดภัย เราขอชวนทุกท่านอ่านรายละเอียดการปรับพอร์ตของเรา

นักลงทุนทุกท่าน โปรดทราบ ! ขณะนี้สภาวะถดถอยค่อย ๆ คืบคลาน เพื่อความปลอดภัย เราขอชวนทุกท่านอ่านรายละเอียดการปรับพอร์ตของเรา

นักลงทุน odiniBasic นักลงทุนทุกท่าน โปรดทราบ ! ขณะนี้สภาวะถดถอยค่อย ๆ คืบคลาน เพื่อความปลอดภัย เราขอชวนทุกท่านอ่านรายละเอียดการปรับพอร์ตของเรา

.

สวัสดีครับนักลงทุนที่น่ารักทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกครั้งหลังจากที่ไม่ได้เจอกันพักใหญ่เลย ต้องบอกว่าคราวนี้พวกเรา มีเรื่องเร่งด่วนต้องรายงานให้กับเพื่อน ๆ ทราบโดยทั่วกัน นั่นคือการปรับพอร์ตในช่วงนี้นี่เอง เอาหล่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาอัพเดทพอร์ตการลงทุนของทุกคนกันดีกว่า เริ่ม !

.

การลงทุนหุ้นสหรัฐฯ

ตอนนี้ต้องบอกว่าพวกเราปรับลดน้ำหนักลงทุนลง เนื่องจากมองว่าอาจปรับฐานลงได้อีก จากหลายประเด็นที่ประดังประเดเข้ามา ทั้งความกังวลต่อสภาวะเศรษฐกิจถดถอย และการขึ้นดอกเบี้ยอย่างต่อเนื่องของ Fed ซึ่งจะเป็นปัจจัยที่กดดันให้มูลค่าของตลาดหุ้นสหรัฐฯ ถูกปรับลงและที่สำคัญคือมีความผันผวนมากขึ้น

.

การลงทุนในหุ้นยุโรป

ในฝั่งของยุโรปนั้น เราก็ปรับลดน้ำหนักลงทุนลง เช่นกัน หลัก ๆ แล้วมาจากความขัดแย้งระหว่างรัสเซียและยูเครนที่ยืดเยื้อยาวนาน โดยคนที่ได้รับผลกระทบแบบเต็ม ๆ จากความขัดแย้งครั้งนี้คือแทบทุกประเทศในฝั่งยุโรปที่ต้องนำเข้าพลังงานจากรัสเซียโดยตรง ซึ่งการขาดแคลนพลังงานนี้เองจะกลายเป็นปัจจัยให้เกิดเงินเฟ้อและเศรษฐกิจที่ถดถอยในยุโรปและกดดันผลตอบแทนในการลงทุนอีกด้วย

.

การลงทุนในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์

เราปรับลดน้ำหนักลงทุนลง เพราะมองว่ามีโอกาสปรับฐานได้อีก ซึ่งการปรับฐานนั้นมาจากสถานการณ์ตอนนี้ที่การปรับขึ้นดอกเบี้ยต้องเรียกได้ว่ารวดเร็วมาก ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดการกดดันด้านมูลค่า และอาจมีการเทขายเกิดขึ้นได้

.

การลงทุนในตราสารหนี้ไทย

เรามีการปรับน้ำหนักของการลงทุนในตราสารหนี้ไทยเพิ่มมากขึ้น เนื่องมาจากการที่ผลตอบแทนของการลงทุนในตราสารหนี้ดึงดูดมากขึ้น เช่น 

พันธบัตรรัฐบาลอายุ 2 ปี ให้ผลตอบแทนอยู่ที่ราว ๆ 1.6% ปรับตัวขึ้นจากไตรมาสก่อนหน้าที่ให้ผลตอบแทนราว ๆ 0.7% (ข้อมูลจาก ThaiBMA 8 กรกฏาคม 2565)

.

การลงทุนฟังดูเป็นเรื่องยาก?

ไหนจะต้องหาความรู้อีก ขอบอกเลยว่าพวกเราเตรียมทางออกของปัญหานี้ไว้แล้ว นั่นก็คือแอปพลิเคชัน odini นั่นเอง ซึ่ง odini มีทีมผู้เชี่ยวชาญ ในการคัดเลือกกองทุน และ Robo-advisor ซึ่งเป็น AI ลงทุนกองทุนรวมให้แบบอัตโนมัติ โดยให้เลือกได้หลากหลายระดับผลตอบแทนที่ต้องการ เริ่มต้นด้วยเงินเพียงแค่ 1,000 บาทเท่านั้นครับ เริ่มออมวันนี้ดีกว่าไม่ทำอะไรเลยเนอะ 

 

ถ้าเพื่อน ๆ สนใจอยากลงทุนในแอป odini ก็สามารถไปที่ Line@ https://odiniapp.co/AOoac01-l0428    ได้เลยครับ
มีทั้งคอนเทนต์อัปเดตการลงทุนที่ห้ามพลาด รวมถึงสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย เจอกันใน LINE@ นะครับ

.
.

#odini 

#แอปลงทุนกองทุนรวมอัตโนมัติ

#ลงทุนง่ายได้ทุกคน

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.